Các câu hỏi thường gặp cho Tình nguyện viên

Tại sao nên làm tình nguyện viên cho MaSSP?


Để tổ chức một trường hè thành công, ngoài các hoạt động giảng dạy, các khâu tổ chức đóng vai trò then chốt. Các bạn tình nguyện viên của MaSSP sẽ tham gia trong các khâu hậu cần, truyền thông, và tài chính. Các bạn tình nguyện viên đến với MaSSP với mong muốn được góp sức xây dựng một chương trình và cộng đồng của những người đam mê toán và khoa học. Bên cạnh đó, các bạn tình nguyện viên có cơ hội trực tiếp làm việc nhóm, học hỏi kĩ năng quản lý thời gian, và thực hành chuyên môn trước khi đi làm. Ví dụ, một số bạn sinh viên ngành tài chính, kế toán tham gia ban tài chính ở MaSSP để thực hành chuyên môn. Nhiều bạn tình nguyện viên học về truyền thông tham gia ban Truyền thông để truyền tải thông điệp và xây dựng cộng đồng MaSSP trên Facebook và website của chương trình.
Nhiệm vụ của tình nguyện viên của MaSSP là gì?


Tình nguyện viên có thể là trưởng ban tổ chức, giúp làm việc với các đối tác tại Việt Nam, và quản lý công việc các ban tài chính, hậu cần, truyền thông. Ban hậu cần chịu trách nhiệm làm việc cùng đối tác của MaSSP chuẩn bị cơ sở vật chất như phòng học, phòng lab, kí túc xá trong thời gian diễn ra chương trình. Một số bạn tình nguyện viên ban hậu cần có vai trò điều phối và quản lý việc sinh hoạt của các bạn học sinh ở kí túc xá. Ban truyền thông chịu trách nhiệm quảng bá, giới thiệu MaSSP tới các vị phụ huynh, thầy cô, và học sinh, trên các kênh Facebook và Website của chương trình. Ngoài việc chuẩn bị nội dung, thiết kế hình ảnh, các bạn ban truyền thông sẽ hỗ trợ tư vấn, và trả lời câu hỏi của các vị phụ huynh, thầy cô, và các em học sinh về chương trình. Ban tài chính giữ trọng trách lên dự trù kinh phí, xin tài trợ, thiết kế các gói học bổng và trao đổi với phụ huynh và học sinh về chương trình hỗ trợ tài chính của MaSSP. Bên cạnh đó, ban tài chính chịu trách nhiệm kiểm kê và quản lý các hoạt động chi tiêu của MaSSP trong suốt thời gian trước và sau chương trình.
Mình muốn tham gia làm tình nguyện viên cho MaSSP thì làm thế nào?


Trước khi chương trình diễn ra tầm 3 - 4 tháng, chương trình sẽ đăng tuyển các bạn tình nguyện viên cho các vị trí. Các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển tình nguyện viên trên Facebook và website của chương trình để đăng kí. Tuy nhiên, chương trình lúc nào cũng sẵn lòng nhận thêm sự giúp đỡ nên bạn cứ liên hệ ngoài khung thời gian đó, BTC sẽ tìm vị trí phù hợp cho bạn.