Co-founders

23154852_10155674472300772_6690367881007

Nhung Le

Co-founder & President

Cử nhân Kinh tế và Toán học, Wellesley College 2016. Hiện chị Nhung đang là sinh viên Thạc Sĩ ngành Data Science tại NYU.

Vũ_Minh_Châu_-_Academic_Advisor,_Co-foun

Chau Vu

Co-founder

Cử nhân Khoa học máy tính, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Hiện chị Châu đang là Kỹ Sư Phần Mềm tại Chan Zuckerberg Initiative.

00100lrPORTRAIT_00100_BURST2019122110313

Thao Do

Co-founder & Executive Member

Tốt nghiệp Tiến Sĩ chuyên ngành Toán Tổ Hợp tại MIT. Hiện chị đang làm việc tại Akuna Capital. 

IMG_3741 (1).JPG

Trinh Nguyen

Co-founder & Executive Member

Tốt nghiệp cử nhân ngành Kỹ Thuật Sinh Học tại trường MIT. Hiện chị đang làm việc ở viện nghiên cứu Broad Institute of MIT and Harvard.

 
 

Our story

Sự ra đời của Trại hè Toán và Khoa học gắn liền với khao khát muốn chia sẻ sự hiểu biết và niềm đam mê Toán và Khoa học của chúng tôi đối với học sinh THPT ở Việt Nam. Trong khoảng thời gian tụ họp vào tháng 1/2016, tât cả bốn người chúng tôi đều nhận ra và lo lắng về tình trạng giảm sút niềm đam mê Toán và Khoa học của rất nhiều học sinh sau THPT tại Việt Nam. Đó một phần do sự thiếu sót về trải nghiệm, cũng như những cơ hội có hạn để làm việc trong lĩnh vực Toán và Khoa học, cũng có thể là do rất nhiều học sinh gặp khó khăn trong việc vận dụng lí thuyết và các kĩ năng vào việc tạo ra các sản phẩm mang tính thực tế. Do vậy, chúng tôi quyết định tổ chức Trại hè Toán và Khoa học để đẩy mạnh niềm đam mê về lĩnh vực này giữa những học sinh THPT Việt Nam, đồng thời cung cấp những cơ hội để các em có thể tiến hành nghiên cứu, suy nghĩ một cách khoa học và giao tiếp hiệu quả.

Kể từ đó, chúng tôi đã nhìn thấy một số lượng lớn các tổ chức, học viên Tiến sĩ và học sinh THPT chia sẻ với chúng tôi nhiệm vụ và tầm nhìn của họ. Họ đảm nhận vai trò của người cung cấp, người cố vấn và tình nguyện viên trong những thành tựu của MaSSP.

IMG_6214.JPG

NỘI DUNG TRẠI HÈ

Trại hè MaSSP được thành lập với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh trung học phổ thông tại Việt Nam được khám phá những ứng dụng hữu ích của các môn khoa học, thông qua các dự án thực tiễn và các bước thực hành trong phòng thí nghiệm. Đến nay, chương trình đã được tổ chức qua bốn năm liên tục từ 2016 đến 2019 và đạt được nhiều thành công lớn tại Việt Nam. Tiêu biểu, MaSSP là sân chơi đầu tiên và duy nhất, tạo điều kiện cho học sinh phổ thông Việt Nam được tiếp xúc với sinh học phân tử, hóa học vật liệu, và sử dụng machine learning để tạo các thuật toán nhận diện,...

Năm 2020, MaSSP tiếp tục hành trình lan tỏa niềm đam mê Toán và Khoa học tới các bạn học sinh tại Việt Nam, với bộ môn: Toán ứng dụng, Sinh học, Kiến trúc, và Kỹ Thuật Hàng Không. Trong suốt hai tuần chương trình diễn ra tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Hà Nội, các em học sinh được chia vào các nhóm nhỏ, cùng trao đổi về các vấn đề khoa học. Các em học sinh học cách tư duy phản biện, làm việc nhóm, sử dụng các công cụ nghiên cứu, và thuyết trình khoa học.

BTC MaSSP 2020

Vân Khánh

Vice President

Sinh viên chuyên ngành Y Khoa tại Đại học Y Hà Nội. Mong muốn MaSSP ngày càng lớn mạnh và trở thành trại hè khoa học đáng mơ ước của học sinh THPT Việt Nam.

Tuấn Thành

Vice President

Sinh viên Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, chuyên ngành Khoa học Vật liệu và Công nghệ Nano, Khát vọng xây dựng một môi trường học tập, nghiên cứu và kết nối cho học sinh Việt Nam đóng góp cho sự phát triển Khoa học nước nhà.

[Thanh Thiện] - [Co-head PR].jpg

Thanh Thiện

Co-head PR

Sinh viên chuyên ngành Y Khoa tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Câu nói tâm đắc: “If you want to be happy, be.” - Lev Tolstoy.

[An-Hoang]_[Head-PR].JPG

Hoàng An

Co-head PR

Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Hoá học & Vi Sinh học tại Đại học Bang Arizona (ASU). Câu nói tâm đắc: “Even if you fall short of what you set out to accomplish, what you gain in that journey will be worth it.” - Rian Rochford.

[Ánh Dương ]. [ Logistics- AdminBio ] .j

Ánh Dương

Logistics - Biology Admin

Sinh viên ngành Y học dự phòng Đại học Y Hà Nội. Câu nói tâm đắc: “ Education is the most powerful weapon which we can use to change the world” - Nelson Mandela.

[Nguyễn Diệu Hoa]_[Admin Mathematics].jp

Diệu Hoa

Logistics - Math Admin

Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Ngoại Thương.

[Nguyễn-Hồng-Điệp]_[Logistics-AdminMath]

Hồng Điệp

Logistics - Math Admin

Sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện Ngoại giao.

Hồng Linh

Logistics - Aerospace Engineering Admin

Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội. Câu nói tâm đắc: “You miss 100% of the shots you do not take.” - Wayne Gretzky

Hoàng Liên

Logistics - Architecture Admin

Sinh viên ngành Quy hoạch Đô thị và Nông thôn tại Đại học Kiến trúc Hà Nội

Châu Anh

Head Ambassador

Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing tại SP Jain School of Global Management. Câu nói tâm đắc: “It always seems impossible until it is done.” - Nelson Mandela.

 

Nguyễn Huyền

Head Finance